Hai mẫu xe VinFast có tên Lux A2.0 và Lux SA2.0

Tại triển lãm ôtô Paris 2018, VinFast công bố tên gọi cho hai mẫu xe đầu tiên của hãng, Lux A2.0 cho sedan và Lux SA2.0 cho SUV. Thương hiệu ôtô đầu tiên của Việt Nam cho biết, Lux là biểu thị của Luxury, để thể hiện ý sang trọng, cũng là cách định vị phân khúc và  trong khi 2.0 biểu thị cho dung tích động cơ mà hai mẫu xe được trang bj

Hai mau xe VinFast co ten Lux A2.0 va Lux SA2.0
Bản sedan LUX A2.0 của VinFast.

Sau Lux, VinFast cho biết sẽ ra mắt nhiều dòng xe khác với những tên gọi phù hợp với chiến lược, định vị phù . Hãng này đang hợp tác cùng nhiều tên tuổi lớn như BMW, Bosch, Magna Steyr, Pininfarina… để hiện thực hóa khát vọng trở thành cái tên đầu ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Tại trung tâm triển lãm Porte de Versailles, Paris hôm 30/9. Hai mẫu xe đều lắp động cơ 2 lít với hai mức công suất khác nhau. Hộp số tự động 8 cấp ZF.

Xe ra mắt tại triển lãm Paris, sự kiện được tường thuật trực tiếp trên VnExpress vào lúc 15h45 ngày 2/10. Sau đó, hai mẫu xe của VinFast bắt đầu đi vào sản xuất vào tháng 3/2019. Bản thương mại của cả hai có thể xuất hiện trên thị trường Việt vào 2019.

Hai mau xe VinFast co ten Lux A2.0 va Lux SA2.0
Bản SUV LUX SA2.0 của VinFast.

Việc công bố tên gọi cho hai mẫu xe đầu tiên của VinFast được xem là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi ra biển lớn. Một hãng xe mới ở đất nước đang phát triển nhưng những gì đang diễn, từ khâu thiết kế, xây dựng nhà máy đến lộ trình sản xuất xe thương mại đều trong thời gian rất ngắn và VinFast đang nhận được sự chú ý lớn từ truyền thông trong và ngoài nước.

Sự xuất hiện của Vinfast như là một giấc mơ sau bao nhiêu năm chờ đợi về một thương hiệu xe hơi Made in Viet Nam.

Leave your vote

0 points
Upvote Downvote

Give a Comment

Log In

Forgot password?

Forgot password?

Enter your account data and we will send you a link to reset your password.

Your password reset link appears to be invalid or expired.

Log in

Privacy Policy

Add to Collection

No Collections

Here you'll find all collections you've created before.